Luật chơi game xì tố trực tuyến: Cách chơi và các quy tắc cơ bản

Xì Tố là trò chơi không còn xa lạ với nhiều cược thủ. Với sức hấp dẫn của nó thì ngày càng nhiều anh em lựa chọn đầu tư tại đây. Trong bài viết của Top10bet, bạn hãy tìm hiểu về luật cũng như các thông tin bổ ích quanh tựa game này nhé.

Giới thiệu về game Xì Tố

Xì Tố (tiếng Anh: Poker) là một tựa game phổ biến trên toàn thế giới. Tựa game này thường được chơi với bộ bài Tây, gồm 52 lá. Mục đích của nó là giành được số tiền cược từ các đối thủ bằng cách sắp xếp các lá thành các bộ có giá trị cao hơn họ.

Các bộ trong game này được xếp theo thứ tự từ cao đến thấp như sau: Royal flush (sảnh chúa), straight flush (sảnh), four of a kind (tứ quý), full house (cù lũ), flush (thùng). Còn có là straight (sám cô), three of a kind (bộ ba), two pairs (hai đôi), one pair (một đôi) và high card (lá bài lớn nhất).

Mỗi anh em được chia 2 lá riêng tư và sau đó có thể đặt cược hoặc rút thêm để cải thiện bộ của mình. Trong quá trình chơi, anh em có thể tăng cược, theo cược hoặc từ bỏ bài của mình nếu họ cho rằng bộ của mình yếu hơn các đối thủ.

Trò chơi Xì Tố yêu cầu sự cân đối giữa may mắn và kỹ năng. Ngoài ra, tựa game này còn có tính toán chiến lược, tâm lý chiến thuật và kỹ năng đọc tâm lý, tạo ra một trải nghiệm thú vị và đầy thử thách cho anh em.

Giới thiệu về game Xì Tố
Giới thiệu về game Xì Tố

Luật chơi Xì Tố chi tiết cho tân thủ

Sau đây, để giúp anh em có thể nắm bắt các thông tin về luật chơi Xì Tố, bạn có thể tham khảo ngay bài viết này. Đừng quên để lại ý kiến nếu anh em cần nắm bắt thêm các thông tin khác nữa.

Quy định về chia bài

Bắt đầu ván đấu, thông thường sẽ có từ từ 4 đến 7 người cùng tham gia bàn chơi. Mỗi anh em sẽ được phát 2 lá bài. Sau đó dựa vào sức mạnh của các lá được phát hoặc theo chiến thuật mà anh em quyết định tố. Tối đa sẽ có 3 vòng tố, đen xen giữa các vòng tố là 3 lần phát bài thêm. Như vậy mỗi anh em sẽ có 5 lá bài để đọ điểm.

Về thứ tự chơi 

Quy định về thứ tự đánh: Thứ tự đánh được xác định trước trận đấu hoặc theo quy định của bàn chơi. Thông thường, anh em ngồi bên trái người chia bài sẽ đánh bài trước, và sau đó lần lượt theo chiều kim đồng hồ. Mặc dù là những nội dung khá đơn giản, tuy nhiên anh em vẫn cần phải chú ý đến điều này.

Yêu cầu về tiền cược

Quy định về cược: Trong Xì Tố, anh em có thể đưa ra cược, tăng cược hoặc từ bỏ. Quy định về mức cược được thỏa thuận trước trận đấu hoặc theo quy định của bàn chơi. Nếu có anh em đưa ra cược, các anh em khác sẽ phải đưa ra quyết định tiếp theo, có thể là theo hoặc bỏ cuộc.

Chú ý về tiền cược khi tham gia
Chú ý về tiền cược khi tham gia

Quy định về xếp hạng thắng thua

Sau khi đã trải qua cả 4 vòng chơi, nếu vẫn còn nhiều hơn 1 người trên bàn cược thì cả 2 sẽ tiến hành ngửa bài để so điểm. Người có tay bài mạnh hơn sẽ là người chiến thắng. 

Chú ý về vòng chơi
Chú ý về vòng chơi

Lời kết

Tóm lại, Xì Tố là một trò chơi phổ biến, nơi bạn cần hiểu rõ về luật chơi, quy định về cách đánh, cược, xếp hạng, và thứ tự đánh. Số vòng cũng có thể được quy định trước trận đấu hoặc theo quy định của bàn. Hiểu rõ các thông tin này sẽ giúp anh em tham gia bằng cách nâng cao kỹ năng và tận hưởng những giây phút thú vị cùng bạn bè hoặc đối thủ trong đó.